01
Th8

Casa na Mata ẩn mình trong thiên nhiên hùng vĩ

Ngôi nhà ẩn mình trong thiên nhiên một các hoàn hảo –  Casa na Mata

Nép mình bên bờ Paulista của Rừng mưa Brazil ở Guaruja ;một thị trấn ven biển của Brazil gần São Paulo; là một ngôi nhà riêng tư hấp dẫn khiến các nhà thiết kế. Được hoàn thành vào tháng 9 năm 2015 bởi studio kiến ​​trúc mk27 , Casa na Mata. Ngôi nhà rộng 805 mét vuông này nằm trên một khoảng rừng rộng 1668 mét vuông, ẩn mình trong thiên nhiên một cách hoàn hảo. Nó được xây dựng tại nơi có thảm thực vật tự nhiên trên sườn núi. Đây là một vị trí lý tưởng để tạo nên những thiết kế độc đáo hướng tới kiến trúc bền vững. 

Bê tông và gỗ là hai vật liệu được sử dụng chính trong quá trình xây dựng. Từ cấu trúc cho đến những đường nét đầu bám sát theo địa hình sườn núi nơi đây. Được nâng cao trên hai cột trụ, ngôi nhà được định hướng dựa vào sườn núi, tận dụng tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương và ánh sáng mặt trời rực rỡ. Hơn thế nữa nó được tách thành ba tầng đáp ứng những công năng hiện có. Chúng tạo nên những góc nhìn phong phú từ hẹp tới rộng, từ quang cảnh núi rừng đến đại dương bao la.

Ngôi nhà được định hướng dựa vào sườn núi, tận dụng tầm nhìn tuyệt vời ra đại dương và ánh sáng mặt trời rực rỡ.

 

Lối vào ấn tượng phá vỡ mọi rào cản giữa ngôi nhà và tự nhiên

Lối vào được dẫn thẳng từ khu vườn đến tầng trệt mà không có một sự ngăn cách nào. Khi nhìn lên ta sẽ cảm nhận được sự hùng vĩ của những tảng đá đang nâng đỡ ngôi nhà. Sự “chào đón” này vào nhà không chỉ nhấn mạnh sự tương tác và kết nối giữa ngôi nhà với môi trường tự nhiên.  Mà còn tạo ra cơ sở, sự nâng đỡ nương tựa nhau của chúng.

Đi bộ lên cầu thang kim loại trên boong tầng trệt với bức tường kế bên bằng xi măng thô. Dưới tác phẩm nghệ thuật của Olafur Eliasson phát sáng dẫn lối đến một không gian hoàn mỹ. Ngoài tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu rừng nhiệt đới, mỗi phòng đều có hiện có mái che mắc võng. Và được trang trí bằng những vật dụng tối giản nhưng sang trọng như sàn gỗ cứng, kệ tích hợp và cửa trượt.

Một tác phẩm nghệ thuật Olafur Eliasson phát sáng chào đón người dân và du khách vào nhà.

Không gian trung tâm với những ý tưởng bất chợt của nhà thiết kế

Những kiệt tác của ngôi nhà được tìm thấy trên tầng hai. Đây là khu vực sinh hoạt trung tâm của ngôi nhà, một không gian mở ra thiên nhiên ở cả hai phía, bao bọc cả đại dương và núi non và tạo ra sự thông thoáng đáng yêu. Khác với một phòng khách cơ bản, vật dụng được đặt theo cảm tính. Những ý tưởng bất chợt được hình thành như hồ bơi vô cực, firepit, phòng xông hơi khô và bồn tắm nước nóng trên boong có viền kính làm phong phú cảm nhận của mỗi chúng ta. Tất cả đều được bao bọc bởi thiên nhiên hùng vĩ, hãy đến đây và cảm nhận sự yên bình.

Cuối cùng là phần mái tầng hai được phủ một khu vườn xanh ươm. Lại một lần nữa hòa nhập, thấu hiểu và trở thành một phần của thiên nhiên. Một nhan tố không thể thiếu, sự yên bình trong tâm trí, sự thư thái cuối ngày trọn vẹn. Chính xác là một ngôi nhà mơ ước ở phía đại dương của rừng rậm ở Brazil.

Các khoảng hở lớn và sàn gỗ ngoài trời nhấn mạnh sự tương tác và kết nối giữa tòa nhà với môi trường tự nhiên.

Cre: yatzer


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design