05
Th7

Cửa hàng Terra – Những trải nghiệm thú vị của hương vị gốc

Terra nơi trải nghiệm những hương vị gốc 

Terra là một cửa hàng đặc sản sô cô la. Người đầu bếp đã tìm kiếm tất cả các loại hạt cacao, từ Nam Mỹ, Ấn Độ đến Châu Á và những nơi khác “từ hạt đến thanh” là mục đích của thương hiệu. Gia chủ mong muốn khách hàng trải nghiệm hương vị nguyên bản nhất của ca cao ngay từ đầu; thưởng thức các món tráng miệng và đồ uống hoặc rượu sô cô la và các sản phẩm khác. Hương vị của trái cây sản xuất ở các quốc gia và khu vực khác nhau, phản ánh sự khác biệt về khí hậu và đất, ánh nắng mặt trời và các yếu tố tự nhiên khác. Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với chủ sở hữu, chủ sở hữu phản ánh kinh nghiệm của mình trong nhóm giảng dạy công nghệ nông nghiệp ở Trung và Nam Mỹ và sống trong rừng. Chính vì thế mong muốn của gia chủ đem yếu tố thiên nhiên vào trong không gian này.

Thiên nhiên ở mọi không gian

Quán này nằm dưới một chung cư 30 năm tuổi, ở một góc của xã hội cũ. Kết hợp với việc đưa thế giới tự nhiên vào không gian, phá vỡ đi sự ngăn cách giữa con người và thiên nhiên. 

Ở mọi góc nhìn, mọi không gian đều có cây xanh xen lẫn thậm chí để lại lối vào sân trước cho người dân nơi đây dừng lại và nghỉ ngơi. Điều này góp phần thu hút khách hàng đồng thời hòa nhập với xã hội hiện tại hơn. Và đây cũng chính là khu vực ăn uống ngoài trời, sử dụng cây cỏ làm ranh giới. Chúng góp phần hàn gắn liên kết giữa người và thiên nhiên nhưng không quá phân chia không gian tổng thể, chỉ có cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Không gian dường như có ranh giới, nhưng chúng được kết nối với nhau. Bằng cách này, ánh sáng và gió có thể dễ dàng đi vào bên trong một cách tự nhiên.

Chủ đề “Thiên nhiên xâm lược trong nhà” xuyên suốt toàn bộ không gian nơi đây. Nhà thiết kế đã sử dụng kỹ thuật thiết kế “Natural Spread” làm cho bầu không khí trong nhà tự nhiên hơn và xóa nhòa ranh giới giữa trong và ngoài. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn và tạo cảm giác thiên nhiên lan tỏa từ ngoài vào trong; bên trong thì được thiên nhiên bao bọc bảo vệ.

Sự kết hợp giữa yếu tố đồ họa và thiên nhiên

Thông qua kỹ thuật thiết kế đồ họa phóng xạ, các gò trồng cây, kệ trưng bày,… đều hướng về quầy bar trong nhà. Ở đây chúng ta có thể hiểu là phân kỳ lấy quầy bar làm trung tâm. Kỹ thuật thiết kế này giúp mở rộng tầm nhìn của khách ra bên ngoài. Đồng thời kích thích sự tò mò của người đi đường vào không gian bên trong. Họ cố tình tạo ra các đường chuyển động xoắn và quay kích thích sự khám phá. Trải nghiệm đi bộ tự nhiên và thú vị hơn, và nó cũng làm cho không gian trôi chảy hơn. 

Kính được thay thế cho những bức tường khô cứng. Đồng thời xóa nhòa đi sự ngăn cách giữa bên trong và những yếu tố xung quanh. Phương án màu sắc tổng thể của nội thất mang màu sắc của đất; mang chủ đề của trái cây tự nhiên, và sử dụng trái ca cao để thiết kế quầy trưng bày, tủ bánh và quầy bar. Họ đã đưa yếu tố của thiên nhiên vào nhiều nhất có thể. Điểm nhấn là quầy bar được sơn bằng trái cây xay và vỏ của hạt cacao. Mà chính đầu bếp vẽ bằng tay tạo ra kết cấu tự nhiên, bám sát chủ đề thiên nhiên hơn. 

Terra từ việc tạo ra một không gian cộng đồng thân thiện, một bầu không khí tự nhiên tổng thể, đến một vi khí hậu cơ bản tốt hơn. Hy vọng sẽ mang lại nhiều khả năng hơn cho không gian và cộng đồng. Tạo nên nhiều trải nghiệm thú vị về hương vị khởi đầu cho mọi người đến đây. 

Cre: Archdaily


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design