16
Th11

Flora – Sự biến tấu của vật liệu thiên nhiên trong thiết kế nội thất

Với truyền thống lịch sử hơn 100 năm trồng hoa của gia đình ở miền trung Warsaw. Marcin Rusak (sinh năm 1987, Warsaw, Ba Lan) là một nghệ sĩ và nhà thiết kế đa ngành, anh quan tâm đến những ý tưởng về giá trị, sự phù du và thẩm mỹ. Bị mê hoặc bởi công việc của ông cha mình, cùng với sự tìm tòi sáng tạo Marcin Rusak đã khai thác và biến tấu những vật liệu như cánh hoa, lá thông hay dương xỉ trở thành những đồ nội thất trang trí đẹp mắt và tinh tế. 

 

Mối quan tâm về vật liệu quen thuộc nhưng khó xử lý này được khơi dậy khi anh có chuyến đi đến chợ hoa London, chứng kiến ​​một lượng lớn hoa bị loại bỏ nằm la liệt trên đường phố. Marcin Rusak bắt đầu thu thập và tìm cách xử lý chúng – những vật liệu thiên nhiên này đã là nguồn cảm hứng bất tận để tạo ra những đồ trang trí , nội thất sáng tạo và đẹp mắt. 

 

 

Bằng cách sử dụng công nghệ, anh đã thành công lưu trữ vẻ đẹp chân thực của hoa lá bên trong nhựa, cả hai kết tinh lại thành một khối đặc. Từ những khối đặc này Marcin Rusak đã cho ra đời bộ sưu tập Flora Perma và Flora Temporaria.

Flora Perma nâng cấp bề mặt theo chiều dài, gồm những mặt cắt ngang để lộ cấu tạo chân thực của nhưng cánh hoa. Trong Flora Perma, sự trang trí không cần phải diễn giải mà đến từ cảm nhận thuần túy và gần gũi với những chất liệu thiên nhiên này.

Flora Temporaria nghĩa là tạo ra một bề mặt trong đó những bông hoa hoàn toàn chìm trong nhựa tạo nên một chiều sâu hấp dẫn người xem. Tổng thể bề mặt phức tạp, độc đáo và đầy mê hoặc này gợi nhớ đến những bức tranh tĩnh vật của Flemish thế kỷ 17.

 

Khi quan sát kỹ những tác phẩm này, việc gia công tỉ mỉ đã giúp bộc lộ hết những vẻ đẹp mỹ miều và phức tạp ẩn hiện trong từng mặt cắt, chi tiết đường cong của cánh hóa và vân lá. Tất cả làm cho người xem cảm tưởng như mọi thứ được “đóng băng theo thời gian” và tạo nên một vẻ đẹp chân thực vĩnh cữu. 

 


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/