14
Th9

Hongdae – Cấu trúc hội nhập

Hongdae, cùng với Gangnam, là khu vực hoạt động thương mại nhiều nhất ở Seoul. Một khu thương mại rộng lớn trải dài khắp địa điểm với một danh mục phong phú. Các doanh nghiệp đang chiếm giữ các tòa nhà thuộc nhiều loại: bao gồm nhà ở cho một gia đình và nhiều hộ gia đình, khu phức hợp mua sắm, tòa nhà văn phòng, khu dân cư hỗn hợp và phòng trưng bày. Từ giữa các con phố từ mọi giai đoạn của sự phát triển của một thành phố, từ những con đường chính rộng rãi đến những con ngõ hẹp.

 

Areuke Spa / Chiasmus Partners,© Namsun Lee

 

Areuke Spa / Chiasmus Partners,© Namsun Lee

 

Areuke Spa / Chiasmus Partners,© Namsun Lee

Phần lớn các hoạt động thương mại của Hongdae tập trung xung quanh khung cảnh nghệ thuật sôi động của nó. Được thúc đẩy bởi các nghệ sĩ trẻ và nhạc sĩ độc lập. Một loạt các hoạt động văn hóa, từ biểu diễn đường phố đến tranh tường, diễn ra hài hòa với các khu dân cư và doanh nghiệp.

Areuke Spa / Chiasmus Partners, © Namsun Lee

Tính cởi mở, linh hoạt và chồng chất của các ý tưởng đặc trưng của nghệ thuật hiện đại cũng đang bắt đầu thể hiện trong các không gian dân cư và thương mại. Việc thay thế nhiều nơi khác nhau từ tầng hầm đến mái nhà làm địa điểm biểu diễn và triển lãm chứng tỏ cách sửa đổi, đa dạng và các thiết kế thông minh đã hoàn toàn trở thành đặc điểm kiến ​​trúc độc đáo của Hongdae.

Areuke Spa / Chiasmus Partners, © Namsun Lee

 

Tòa nhà được xây dựng dưới dạng một khối bê tông duy nhất. Có vẻ như lớp bên ngoài dày của nó là để che giấu bất kỳ thay đổi nào xảy ra bên trong, như thể để khẳng định sự độc lập khỏi các ng việc kinh doanh; tuy nhiên, về chi tiết và tính định hướng của nó, bên ngoài đã được điêu khắc với sự chú ý sâu sắc đến các yếu tố thương mại.

Nhiều tòa nhà trong các khu thương mại trải qua những thay đổi không chỉ là bảng chỉ dẫn khi khách thuê mới chuyển đến: chúng mất đi nền tảng thơ mộng ban đầu và sự tương tác được trau chuốt cẩn thận với bối cảnh đô thị của họ. Bắt đầu xuất hiện các tòa nhà thiếu thiết kế bên ngoài mạnh mẽ, cung cấp cho các doanh nghiệp không nhiều hơn một khung xương cột và sàn. Trong một thành phố của những tòa nhà được thiết kế để tự thích ứng với tất cả các loại hình kinh doanh, kiến ​​trúc không giữ được vị thế riêng của nó trong bóng tối của thương mại.


  • LIÊN HỆ TƯ VẤN
    Phone: 0977 432 345
    Hotline: 0904 717 866
  • #interiordesign #19design