03
Th8

Ngôi nhà ở Krakow – Sự bền vững đến với mọi không gian

Ngôi nhà phát triển, tái chế theo tiêu chí bền vững

Ngôi nhà gia đình mà cặp vợ chồng này xây dựng cho mình hơn một thập kỷ trước ở Krakow, Ba Lan. Nên đã không theo kịp nhu cầu phát triển của họ dẫn đến nhiều không gian không được sử dụng. Ngôi nhà đã được cải tạo toàn bộ để phù hợp với lối sống hiện tại của gia chủ. Toàn bố cục của ngôi nhà và áp dụng thẩm mỹ tối giản của các tông màu trầm. Kèm theo là các vật liệu khắc khổ được sử dụng để đạt được sự thống nhất và hài hòa.

Từng là một mớ hỗn độn của các không gian chung, riêng tư và công việc đan xen nhau trên cả ba tầng, bao gồm cả tầng hầm. Cách bố trí mới phân chia rõ ràng ngôi nhà thành các khu vực riêng biệt. Với các phòng ngủ ở tầng trên, khu vực tiếp khách và ăn uống ở tầng trệt, và xưởng làm việc của Ania ở tầng hầm. Tầng hầm, được nhận ánh sáng tự nhiên với việc bổ sung các cửa sổ mới. Và thêm vào đó là một phòng khách với không gian vui chơi cho cô con gái của gia chủ. Tất cả không gian đều được sử dụng  một cách triệt để tránh lãng phí. Cách bố trí mới đã giải phóng tầng trệt khỏi những không gian không cần thiết, tận dụng. Chúng tạo ra không gian chung rộng rãi, nơi gia đình có thể dành phần lớn thời gian của mình. Căn giữa về mặt không gian và một lò sưởi, không gian được chia thành các khu vực sinh hoạt và ăn uống. Chúng được bố trí nhà bếp riêng biệt thay thế cho bố cục không gian mở ban đầu.

Nét thẩm mỹ tối giản tạo nên một bảng vật liệu nhẹ nhàng, sang trọng

Bổ sung cho bố cục mới, một phong cách thẩm mỹ tối giản kết hợp hài hòa tất cả các không gian với một bảng màu và vật liệu tắt. Thay thế cho sàn gỗ ban đầu thì bê tông công nghiệp đã được sử dụng. Từ tường, trần cho đến sàn chúng được sử dụng khắp ngôi nhà, bao gồm cả sân thượng. Các bức tường và trần nhà được bao phủ bởi bê tông vi mô mang lại sự mềm mại và ấm áp. Dầm trần bằng thép sơn trắng nhẹ nhàng thoáng qua không gian không để lại dấu vết. Các tấm tường và đồ nội thất bằng veneer hun khói từ gỗ sồi tái chế bổ sung cho bảng màu đơn sắc của màu trắng và xám. Đồng thời tạo thêm điểm nhấn nhẹ nhàng, cũng như khu vực cầu thang mới và phòng tắm. Bên cạnh đó, một phiến đá cẩm thạch không hoàn hảo tạo nên một bồn rửa điêu khắc ấn tượng.

Không gian công cộng nơi vật liệu được tái chế nhiều nhất

 Ngôi nhà trở nên cá tính hơn nhờ sự lựa chọn đa dạng của đồ nội thất. Trong phòng khách, bộ sưu tập sách văn học, nghệ thuật và kiến ​​trúc, sách khoa học và giả tưởng chiếm toàn bộ một bức tường. Nhờ chiếc tủ sách từ trần đến sàn kiểu dáng đẹp, có khung kim loại của Gawlik. Trong cùng một không gian, bàn cà phê bằng gỗ cháy một phần. Chúng được chế tác theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản của Shou Sugi Ban. Tạo điểm nhấn tối màu một cách tinh tế cho những nội thất màu sáng khác. Và cũng như các vật dụng màu đen như đèn trần ở bếp, bình hoa trong phòng tắm.

Trong phòng ăn liền kề, một chiếc bàn lớn bằng gỗ sồi đặt liền với một mặt dây chuyền ánh sáng tao nhã của Bocci. Với vật liệu được làm từ bộ khuếch tán sứ mỏng tạo ra một trung tâm mạnh mẽ. Họ quan tâm đến việc mang lại cuộc sống mới cho đồ nội thất ban đầu của ngôi nhà. Họ cố gắng tái chế các thiết bị gia dụng và phụ kiện càng nhiều càng tốt. Đây một quá trình chứng minh sự tập trung vào tính bền vững của nhà thiết kế cũng như quá trình thiết kế tỉ mỉ của họ. Sự cố gắng thực hiện theo tiêu chí bền vững của họ đã có một kết quả xứng đáng. Một ngôi nhà với  không gian nhẹ nhàng, sang trọng, mọi không gian được sử dụng triệt để.

Cre: yatzer


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design