07
Th9

Nhà hàng Nhật Bản với cảm hứng từng chiếc áo giáp Samurai

Nguồn cảm hứng đặc biệt

Tọa lạc tại Santa Fe, quận hiện đại nhất của Thành phố Mexico với đầy ắp những tòa tháp văn phòng bằng kính và thép sáng lấp lánh. Tori Tori Santa Fe nhà hàng Nhật Bản cùng tên trong thành phố. Esrawe Studio lấy cảm hứng từ những chiếc áo giáp Samurai và các ký tự chữ viết của Nhật Bản. Kết hợp giữa kỹ thuật thủ công của Nhật Bản với sự trừu tượng hóa hình học để tạo ra một không gian vuông vắn đương đại và khá khắc khổ nhưng vẫn tinh tế nên thơ.

Nằm ở tầng trệt của một tòa nhà thương mại 720 m² , bao gồm một cửa hàng mang về với các món ăn và đồ ăn nhẹ của Nhật Bản. Chúng được bao phủ từ sàn đến trần trong một bảng màu đen đơn sắc. Nội thất tối màu được nhấn nhá bằng gỗ sồi holm. Ấn tượng nhất trong số đó là hai cấu trúc tượng đài lơ lửng có thiết kế gợi lên cấu trúc hình học của các loại tay đòn truyền thống của Samurai.

Những cây trụ mang phong cách Nhật Bản độc đáo

Hai cấu trúc bằng gỗ được thiết kế để tận dụng lợi thế của trần nhà, cao gấp đôi ở mặt trước và mặt sau. Thiết kế hình trụ phía sau được treo lơ lửng trên bàn teppanyaki chính; nơi thức ăn được nấu trên đĩa sắt trước mặt thực khách và giấu mui chiết cần thiết; trong khi bàn ghế nằm nghiêng là tâm điểm của cửa hàng. Giá đỡ bằng gỗ độc lập cũng được sử dụng để ngăn cách khu vực mua sắm với quán sushi chạy dọc theo đó. Trong khi một bức tường với các dạng hình học phù điêu lấy cảm hứng từ các ký tự Kanji ;một hệ thống chữ viết của Nhật Bản sử dụng các ký tự Trung Quốc; chạy theo chiều dài của không gian tạo ra một phông nền trang trí.

Bất chấp bảng màu đen đơn sắc, nhà hàng, bao gồm sân hiên với bàn teppanyaki bổ sung và phòng ăn riêng, tận hưởng nhiều ánh sáng ban ngày, nhờ hệ thống kính suốt từ trần đến sàn, trong khi vào ban đêm, ánh sáng được che giấu tạo nên không gian gần gũi hơn môi trường xung quanh. Dù ngày hay đêm, các cấu trúc lơ lửng được chiếu sáng tuyệt vời vẫn là tâm điểm của địa điểm sáng tạo tinh vi này.

Cre: Yatzer

Cre: Yatzer


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design