30
Th7

Sân trong – cầu nối của sự tương tác giữa người với người

Công trình có diện tích 161,5 m2 này trước đây là một nơi được trang bị vũ khí chống lại sự náo động của địa điểm Paizihutong, ở Bắc Kinh. nay chúng được cải tạo thành một không gian sống với những không gian thiết yếu cho gia chủ. Một cánh cửa màu đỏ cung cấp một lối vào duy nhất dẫn đến siheyuan hiện đại hóa. Nó như mở ra một thế giới mới, một không gian mang tính hiện đại cao. Các đường nét của gạch và tấm gỗ sồi đất dẫn lối đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nơi đây sự tương tác là điều mà nhà thiết kế hướng tới.

Trong quá khứ dường như mọi không gian ở đây đều được tách ra. Chủ gia đình cư trú ở tòa nhà phía bắc, nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Những người khác không phải gia đình sống trong những tòa nhà hẻo lánh nhất. Nơi đây mọi sự kết nối đều bị vùi dập hoàn toàn. Chính vì thế nhà thiết kế hiểu được tầm quan trọng của sân trong. Điều khiến không gian nơi những yếu tố này trở nên sống động.

Các kiến ​​trúc sư đã tưởng tượng sân trong như một không gian công cộng đô thị, đã tách biệt đáng kể khỏi sự độc quyền có tường bao quanh mà nó đã được xác định trước đó. Thiết kế của Archstudio phát triển từ điều này và khái niệm hóa mục đích hiện đại của siheyuan. Họ hướng tới một không gian mà ở đó sự tương tác được đề cao hàng đầu. Sân trong như một khu công cộng, nơi mà mọi người có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng.


Chính vì thế bức tường cong ấn tượng đã được thiết kế một cách tinh tế, độc đáo. Chúng tạo nên các chiều cao khác nhau của không gian bên trong và bên ngoài. Che giấu nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà kho của siheyuan một cách hoàn hảo. Nội thất được bố trí một cách tỉ mỉ tinh tế phù hợp cho công năng sẳn có. Đồng thời, sự cân bằng về tông màu và vật liệu mang lại sự yên tĩnh độc đáo cho sự chuyển đổi từ riêng tư sang công cộng, và từ lịch sử đến hiện tại.

Nơi siheyuan đã từng là một công cụ để ẩn dật và hướng nội, Archstudio đã tách nó ra để tái sử dụng nó như một công cụ để hướng ngoại và hội nhập. Nó là một bước ngoặt trong thiết kế được thực hiện một cách tỉ mỉ. Các nhà thiết kế đã thay đổi thành công về không gian lẫn phong cách sống cho ngôi nhà này. Chúng cởi mở hơn hòa nhập hơn và sự tương tác giữa người với người được đề cao hơn. Nó được thực hiện một cách tuyệt vời, hoàn chỉnh về triết lý và chức năng của nó, đến mức nó kết thúc ngay tại nơi nó bắt đầu, mà không bao giờ giống nhau.

Cre: yatzer


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design