08
Th7

Seashell Furniture Collection – Đồ nội thất từ vỏ sò

Trong ngành công nghiệp lấy ngọc trai nuôi cấy và thực phẩm, vỏ trai hoặc sò được coi là phế phẩm. Những chiếc vỏ này bị thải ra ngoài môi trường sống, Bethan Gray – nhà thiết kế đến từ Anh, đã thu thập về cho ra mắt Exloring Eden Collection – một bộ sưu tập đồ nội thất bằng vỏ sò, trai, bào ngư, điệp giấy.

 

01. PINK SCALLOP SHELL

Vật liệu chính: Vỏ sò

 

Những chiếc vỏ sò này có nhiều màu sắc đa dạng từ màu vàng nhạt cho đến màu tím. Sò điệp được tiêu thụ với số lượng lớn trong công nghiệp chế biến thực phẩm và vỏ thường bị bỏ đi.

Pink Scallops Desk – Bàn từ vỏ sò
Details

02. PEARL SHELL SIDE TABLE

Nguyên liệu chính được lấy từ vỏ trai sông. Người thợ khảm trai dùng những mảnh vỏ trai để khảm (gắn) lên các đồ vật. Các công đoạn cần phải thực hiện khá tỉ mỉ: mài, cưa, đục mảnh, khảm lên đồ nội thất rồi lại mài nhẵn và đánh bóng. Bước đầu tiên là chẻ vỏ thành mảnh rồi rọc theo thớ. Sau đó, người thợ dùng keo epoxy pha sơn đen để liên kết các mảnh vỏ trai. Gắn xong thì đem mài cho bề mặt thật mịn.

Lớp xà cừ của vỏ trai
Bàn khảm xà cừ

 

03. CAPIZ SHELL

Vỏ sò điệp giấy – vật liệu mỏng, gần như trong suốt, dễ uốn cong. Người ta thường dùng trong sản xuất keo dính, phấn,… Vỏ điệp giấy thường được ngư dân thu hoạch để làm đồ thủ công trang trí. Độ mờ và độ bền của chất liệu này tạo nên sự thanh lịch tinh tế cho những đồ nội thất được khảm bằng vỏ điệp giấy này.

Vỏ sò điệp giấy

 

Capiz Side Table

Bên cạnh đó, nhà thiết kế còn nhuộm vỏ điệp giấy để mang tôn lên hiệu ứng ánh xà cừ và mang lại tính ứng dụng mới hơn về vật liệu này.

Capiz Shell Shelves

 

19design.vn

Hotline: 0904 717 866