12
Th7

Sony Music Berlin – Không gian của giai điệu cuộc sống

 Giai điệu cuộc sống

Văn phòng âm nhạc Sony Music Berlin ở Bülowstraße ở Schöneberg. Chúng được định hình bởi lịch sử âm nhạc của Berlin từ cuối những năm 70 cho đến ngày nay. Nhiều câu lạc bộ và tổ chức đã tìm thấy khán giả của họ ở đây, đặc biệt là trong những năm 80 đã xác định phong cách cho nền âm nhạc ở Berlin. Đúng với tên gọi của nó, âm nhạc ở khắp nơi đây, môi không gian là mỗi giai điệu.

Ở đây không chỉ là nơi cho tất cả nhân viên gặp gỡ mà còn là nơi để các nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn khác trình bày, sản xuất các tác phẩm của mình. Về mặt phong cách, tòa nhà được tạo hình bởi vẻ hào nhoáng của những năm 80. Vật liệu được sử dụng phong phú với rất nhiều thép, kính và lấp lánh. Và được bố trí dưới dạng tranh ghép bằng thép không gỉ, có những tấm thảm đầy màu sắc và những chậu cây sáng bóng. Ngoài một quán cà phê là tâm điểm với sân khấu và quầy bar, tòa nhà còn bao gồm nhiều không gian khác nhau. một nơi có thể có thể nghe,thể hiện những bản âm hưởng và sản xuất âm nhạc của chính tác giả.

Những vật liệu quen thuộc

Để tạo nên tính thẩm mỹ cho trụ sở Sony Music, nhà thiết kế đã kết hợp các vật liệu quen thuộc với không gian có nhịp điệu này. Chúng bao gồm sàn láng nhựa đường đen, mặt tiền bê tông kem và các thanh kính có đèn nền. Ngoài các phòng họp với công nghệ truyền thông hiện đại còn có các phòng chuyên dụng. Trong không gian này yếu tố cách âm được đưa lên hàng đầu nhạc có thể được phát với âm lượng lớn nhưng không ảnh hưởng tới các không gian xung quanh. Đối với các cuộc gọi video, hộp điện thoại được thiết kế riêng có sẵn. Chúng được trang bị các loại vải màu và đèn chiếu sáng vô cực ở bên trong.

Hơn nữa, một phòng thu được trang bị đầy đủ mọi thiết bị để cho ra những sản phẩm mang tính chuyên nghiệp. Để tạo ra một bầu không khí ấm cúng ở tất cả các tầng đồ nội thất đã được thiết kế một cách độc đáo. Đồ nội thất được lựa chọn trong các khu vực không gian mở đạt được sự nghiêm ngặt về mặt quang học tạo ra một bầu không khí ấm áp mặc dù có các tính năng kỹ thuật chất lượng cao như bàn có thể điều chỉnh độ cao.

Định hướng màu sắc thú vị, sinh động

Ánh sáng có thể điều chỉnh độ sáng được thiết kế tùy chỉnh cũng góp phần vào điều này. Đồ nội thất được bày trí kết hợp giữa chất liệu và màu sắc một các hài hòa sinh động. Bàn bê tông với những chiếc ghế bọc vải màu sắc tạo không khí mang nhiều giai điệu khác nhau. Không giống phòng họp truyền thống, ở đây ghế trải dài men theo hình dáng của căn phòng. Chúng góp phần tăng sự gần gũi, gắn kết giữa các thành viên không gian ấm cúng đến lạ. Tường trong phòng được biến tấu một cách tinh tế vừa đáp ứng về thẩm mỹ lẫn âm học. Để định hướng tốt hơn, sáu tầng văn phòng được trải thảm với ba màu khác nhau. Màu nâu sẫm ở tầng 1 và 2, đỏ gỉ ở tầng 3 và 4 đến hồng sẫm ở tầng 5 và 6. Đặc biệt chú ý đến các khu vực sử dụng đặc biệt như The White Room trên tầng 5.

Dựa trên cách bố trí của tổng thể, các phòng họp được tô điểm bởi đồ nội thất sinh động. Những chiếc bàn đơn giản tinh tế được tô điểm thêm bởi màu sắc tươi mới của ghế. Kết hợp với đèn treo lơ lửng tạo nên một không gian sang trọng có nhịp điệu riêng. 

Điểm nhấn giai điệu độc đáo

Ở đây các không gian đều là không gian mở, thông thoáng giữa các phòng. Chúng kéo mọi thứ gần lại với nhau hơn giữa không gian với không gian, nhân viên với nhân viên. Bên cách đó những mảng xanh được trang trí một cách lộng lẫy, sinh động. Chúng được bọc bằng vật liệu có tính tán sắc ánh sáng cao tạo nên những góc nhìn thú vị. Bên cạnh đó làm cho ánh sáng xung quanh trở nên có nhịp điệu hơn.

Với tấm ván sàn rộng bằng đường thông, tường trắng và rèm chuyển màu, nó tạo nên cảm giác thư giãn. Trung tâm hội nghị liền kề với quán cà phê có một cái nhìn tương lai và bao gồm hai phòng họp hình tròn nhỏ hơn và một phòng họp hình vuông lớn hơn. Ba phòng được phân chia bởi các bức tường kính kết hợp với nhiều dịch vụ khác nhau. 


Ở mọi không gian nơi đây đều tạo nên cảm hứng sáng tác kể cả nhà vệ sinh. Sáng tạo ở mọi nơi với nhà vệ sinh đặc biệt. Chúng được trang bị nội thất tiện nghi được bao bọc bởi những vât liệu phản chiếu ánh sáng. Chúng được pha trộn tạo nên những bản âm hưởng, nhip điệu riêng cho từng không gian.

Đến với Sony Music Berlin như đang nghe một bản nhạc có giai điệu khác nhau. Như xem một bộ phim có nhiều tình tiết chuyển biến hấp dẫn. Sony Music Berlin không gian của sự sáng tạo giai điệu của cuộc đời.

Cre: Archdaily


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design