07
Th7

Sự tương tác trong không gian văn phòng của Fosbury & Sons

Trong xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sống và được sống ngày càng cao.  “Làm thế nào chúng ta có thể thiết kế lại môi trường làm việc của mình để phù hợp hơn với nhu cầu của thế hệ ngày nay?”. Đây là câu hỏi đã truyền cảm hứng cho nhà thiết kế trong nhiệm vụ tạo ra một nơi làm việc toàn diện, trang nhã và hướng đến con người.  Với ý tưởng đó tòa nhà văn phòng Boitsfort đã được xây dựng. Nhà thiết kế tin rằng nhận thức của xã hội về ‘làm việc’ đã chuyển sang cảm giác tự chủ, không bị hạn chế. Sự tương tác giữa các nhân viên được đề cao.

Trong thời đại hiện nay, các công ty sẽ chú ý hơn đến cuộc sống cá nhân của nhân viên. Họ đề cao môi trường làm việc kích thích sự tương tác giữa các nhân viên của mình hơn. Chính vì thế tòa nhà văn phòng Boitsfort được tu sửa nhằm phá vỡ định nghĩa về một văn phòng nhàm chán. Bản thân tòa nhà này từng là trụ sở của công ty xi măng CBR, được thiết kế bởi Constantin Brodzki. Nó được coi là “tòa nhà hiện đại nhất ở Bỉ” thời bấy giờ. Các hình thức điêu khắc rất độc đáo, truyền cảm hứng cho cả một thế hệ nhà thiết kế. Chúng có diện tích 7.000 mét vuông trải rộng trên bảy trong số chín tầng; ba bãi đậu xe ngầm. Và nằm ngay bên cạnh khu rừng Sonian xinh đẹp. 

Trong quá trình trùng tu toàn bộ mô-đun bên ngoài của tòa nhà được giữ lại. Hầu hết chỉ thay đổi các yếu tố bên trong. Các đồ nội thất bằng gỗ tông sáng kết hợp với màu xám ấm của bê tông thô kết tạo ra một môi trường làm việc thanh bình. Không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ những khoảng mở án tưởng của vỏ bao che. Chúng mang vẻ tự nhiên đến lạ kích thích sự tương tác giữa người với người. Khái nhiệm văn phòng nhàm chán đã được xóa bỏ khi bước vào không gian nơi đây.  Những cây xanh lớn bên cạnh công trình tranh nhau ánh sáng mặt trời. Đồng thời các tác phẩm nghệ thuật tô điểm thêm cho sự thanh bình trong cho không gian.

Tòa nhà chia làm 2 không gian động và tĩnh. Sảnh ở tầng trệt có quầy bar, trong khi bảy tầng trên cung cấp không gian làm việc mở. Một nhà hàng của Coffeelabs, một quán bar trên tầng 8 với tầm nhìn ra toàn cảnh khu rừng;15 phòng họp được trang bị cao cấp và một khán phòng có thể chứa đến 75 người; tạo nên một không gian văn phòng công cộng rất quyến rũ. Thậm chí còn có một bàn bida để đặt cược vào giờ ăn trưa.

i làm việc đầy cảm hứng, nơi chủ nghĩa cá nhân được tôn vinh cùng với tinh thần đồng đội, đã quản lý để tạo ra một vũ trụ tương tác, nơi các chuyên gia khác nhau có thể làm việc, gặp gỡ và trao đổi ý tưởng. Giống như một không gian LinkedIn cho 600 người và 250 công ty mà nó có thể tổ chức. Đây là một hướng tư duy mới về không gian làm việc và tòa nhà này là điển hình.

Cre: yatzer


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design