13
Th11

Torel 1884 – Ảnh hưởng của văn hóa thám hiểm đến kiến trúc

Nằm ở trung tâm của Porto, Bồ Đào Nha, Torel 1884 là điểm đến mới nhất của  thương hiệu Torel Boutiques , điểm đến thứ hai của họ trong thành phố sau khi khai trương Torel Avantgarde vào năm 2017. Nằm trong một lâu đài trang nghiêm thế kỷ 19 cách Avenida dos Aliados vài dãy nhà và khu vực ven sông của Ribeira, khách sạn mới bao gồm 12 phòng và dãy phòng độc đáo, khu vực lễ tân sang trọng và một quán rượu lạ , cùng với 11 căn hộ bổ sung trong một tòa nhà riêng biệt cách đó vài mét. Lấy cảm hứng từ các cuộc thám hiểm hàng hải của Bồ Đào Nha trong thế kỷ 15 và 16, hay còn gọi là Kỷ nguyên Khám phá. Khách sạn được hình thành như một sự tôn vinh sự đa dạng văn hóa mà các nhà thám hiểm tiên phong của Bồ Đào Nha đã gặp phải trong các chuyến đi biển của họ đến Châu Phi, Châu Mỹ và Châu Á. Mỗi lục địa cung cấp cơ sở để thiết kế nội thất của một tầng của tòa nhà ba tầng. Được thiết kế bởi studio địa phương Nano Design , nội thất theo chủ đề không mang phong cách hoài cổ hay phục hưng, thay vào đó truyền tải sự tinh tế tinh tế của một nhà sưu tập thiết kế & nghệ thuật hiện đại.

Ảnh của Luís Ferraz.

Ảnh của Luís Ferraz.

Giống như thời kỳ Phục hưng của Bồ Đào Nha, sẽ không phát triển rực rỡ nếu không nhờ sự giàu có tích lũy được từ những vùng đất xa xôi mà các nhà thám hiểm như Vasco de Gama đã thiết lập các tuyến đường thương mại. Sự hùng vĩ cổ điển của tòa nhà lịch sử Torel 1884 được làm giàu một cách chiết trung bởi một trove tài liệu tham khảo, vật liệu và màu sắc kỳ lạ trải dài trên ba lục địa. Được kiến ​​trúc sư Miguel Nogueira khôi phục lại một cách tỉ mỉ cho vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Dinh thự được xây dựng như tên gọi của khách sạn vào năm 1884, có cửa sổ lớn hình tròn, trần nhà cao lộng lẫy với đường gờ trang trí công phu và cầu thang  giếng trời hình vòm tráng lệ. Tuy nhiên, không còn là sự áp bức ngột ngạt cho chủ nghĩa tân cổ điển thế kỷ 19. Nội thất trở nên sống động thông qua một bộ sưu tập đồ nội thất và đồ vật trang trí được lựa chọn cẩn thận từ khắp nơi trên thế giới. Một bảng màu phong phú – cát, đất nung, xanh ô liu, xanh đại dương và cà phê – cũng như kết cấu, từ vải lanh, bông và lụa, đến tre, raffia và mía, đến gốm và sứ,đều là sự tuyển chọn táo bạo từ tác phẩm nghệ thuật đương đại.

Ảnh của Luís Ferraz.

Ảnh của Luís Ferraz.

Ảnh của Luís Ferraz.

Bartolomeu Wine Bistro. Ảnh của Luís Ferraz.

Bartolomeu Wine Bistro. Ảnh của Luís Ferraz.

Bartolomeu Wine Bistro. Ảnh của Luís Ferraz.

Bất chấp những chủ đề kỳ lạ tràn ngập lối trang trí, việc cải tạo lại lâu đài hơn một thế kỷ qua dựa vào một loạt các nghệ nhân, thợ thủ công và nhà cung cấp người Bồ Đào Nha. Những người có công trong việc khôi phục mọi thứ từ sàn gỗ, đá ốp đến gỗ lan can và phào thạch cao , cũng như sản xuất một loạt đồ nội thất đặt làm riêng từ quầy rượu bằng đá cẩm thạch và mây. Tài năng người Bồ Đào Nha cũng được thể hiện đầy đủ trong tác phẩm nghệ thuật của Jorge Curval và João Pedro Rodrigues. Nằm rải rác khắp khách sạn, những bức tranh đa phương tiện lớn của Curval nổi bật trên nền tinh tế của lối trang trí với những nét sơn táo bạo biểu hiện và sự năng động thô mộc. Trong khi tác phẩm điêu khắc của Rodrigues ở lối vào hoạt động như một sự khơi dậy cảm giác khám phá của khách sạn. 

Bartolomeu Wine Bistro. Ảnh của Luís Ferraz.

Bartolomeu Wine Bistro. Ảnh của Luís Ferraz.

Bartolomeu Wine Bistro. Ảnh của Luís Ferraz.

Ảnh của Luís Ferraz.


 • LIÊN HỆ TƯ VẤN
  Phone: 0977 432 345
  Hotline: 0904 717 866
 • #interiordesign #19design