08
Th10

Towers Road House – Sư phá cách trong nghệ thuật bố trí

Towers Road House là một tác phẩm điêu khắc ở ngoại ô Toorak, Melbourne . Ngôi nhà với  những bức tường bê tông uốn lượn thay thế những hàng rào gò bó.

Giống như một bức màn, bức tường bê tông đáng kể tạo ra một loạt các vòng cung cảnh quan loại bỏ hàng rào ranh giới nguyên mẫu. Mở rộng khu vườn ra đường phố, và làm mờ ranh giới giữa không gian công cộng và riêng tư. Đồng thời tạo ra cơ hội để mở tất cả các không gian phòng khách và phòng ngủ vào một khu vườn phía bắc. Đỉnh của tòa nhà là một bán cầu ba chiều được khoác lên nhẹ nhàng xuyên qua khối bên dưới. Chúng được mạ kẽm tạo nên điểm nhấn bởi sự khúc xạ, tán xạ ánh sáng làm nổi bật các yếu tối điêu khắc. 

Phá vỡ ranh giới với đường phố, để vào ngôi nhà chúng ta phải đi từ lối mòm quanh co xuyên qua những bức tường bê tông như một cầu nối giữa 2 không gian. Bức tường được tạo điểm nhấn bởi một cánh cửa duy nhất dẫn người ta qua một hành lang đôi ấn tượng.

Trái ngược hoàn toàn với sự khắc khổ của cấu trúc chu vi. Ngôi nhà mở ra mặt tiền phía Bắc được lắp kính hoàn toàn, tràn ngập bên trong với lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào và ôm trọn khu vườn cũng như tầm nhìn ra cây cối 150 năm tuổi.

Sảnh khách hình tròn trũng được thiết kế để bày tỏ lòng tôn kính với không gian quây quần trung tâm của gia đình xung quanh lò sưởi. Có lối vào bằng cầu thang kép uốn lượn bao quanh bức tường bê tông lộ ra ngoài, không gian riêng tư nằm ở tầng trên, được chia thành các cánh riêng biệt dành cho cha mẹ và con cái. Các không gian bổ sung để chứa một phòng trưng bày nghệ thuật, hầm rượu và bãi đậu xe hơi được bố trí ở tầng hầm.

Một không gian ngoài trời riêng tư rộng lớn bên dưới tán cây máy bay nằm liền kề với hồ bơi và nhà hồ bơi, được che chắn tầm nhìn bởi ranh giới được trồng dày đặc. Các khu vườn nhỏ được trồng trong các hốc được tạo thành bởi các bức tường lõm bên ngoài cho phép tầm nhìn xanh tươi mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư.

Nghệ thuật điêu khắc, ngôn ngữ đương đại của tòa nhà làm cho ngôi nhà trở nên đặc biệt với các ngôi nhà khác Đồng thời đây cũng là cam kết của nhà thiết kế đối với nghệ thuật và kiến ​​trúc đương đại của Úc.

  • Kiến trúc sư: Wood / Marsh
  • Diện tích: 1930 m²
  • Năm: 2018
  • Nguồn: Archdaily

LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
#interiordesign #19design