20
Th4

Bảo tàng nghệ thuật Qintai – Trung Quốc

Bảo tàng Nghệ thuật Qintai nằm trên bờ hồ Moon Lake ở quận Hanyang của Vũ Hán. Đối mặt với đồi Meizi qua hồ về phía nam. Để giảm sức nặng của khối kiến ​​trúc trên mặt hồ tự nhiên, người ta sử dụng dạng địa hình tự nhiên nhấp nhô nương theo hình dáng của hồ. Một phần công trình chìm phía dưới lòng đất được thiết kế làm không gian trưng bày. Điều này giúp tận dụng không gian dưới lòng đất vừa giảm thiểu khối lượng trên mật đất. Mặt khác, khối kiến trúc đối diện với đường phố tôn lên sự phát triển của đô thị.

© Fangfang Tian
© Fangfang Tian

Mái nhà nhấp nhô được hình thành theo các đường viền địa hình. Các bậc thang được lót bằng bề mặt kim loại bạc, trong khi các bậc thang được bao phủ bởi đá trắng và thảm thực vật thấp, đi ngang qua những con đường đi bộ lát ván quanh co.

Qintai Art Museum / Atelier Deshaus,© Fangfang Tian

© Fangfang Tian
© Fangfang Tian

Những lối đi trên tầng thượng này hoàn toàn mở cho công chúng, kết nối với Hồ Mặt Trăng. Cũng như lối ra của các không gian triển lãm bảo tàng, không gian dành cho giáo dục công cộng, cửa hàng nghệ thuật, quán cà phê và các không gian công cộng khác cũng được mở ra cho cộng đồng. Như vậy, chúng tạo thành một khung không gian công cộng độc lập với các không gian trưng bày của bảo tàng. Các hoạt động của công chúng là một phần của bề mặt kiến ​​trúc.

© Fangfang Tian
Kết xuất
© Fangfang Tian

Kiến trúc bảo tàng nghệ thuật như một sự can thiệp nhằm xác định lại không gian đô thị ở bờ nam của Hồ Trăng. Ở phía tây của bảo tàng, không gian được dành cho một quảng trường đô thị, tương tác trong tương lai với Thư viện và Trung tâm Kịch nghệ Vũ Hán theo quy hoạch.

Qintai Art Museum / Atelier Deshaus,© Fangfang Tian

© Fangfang Tian
© Fangfang Tian

Lối vào chính của bảo tàng, cũng như các chương trình thu hút công chúng mạnh mẽ bao gồm Không gian Văn hóa Sáng tạo, đều được đặt ở phía này, nơi có mặt tiền cong vào trong một cách tinh tế. Từ quảng trường có những con đường dốc nối với quán cà phê tầng hai và sân thượng, thiết lập một phương tiện lưu thông công cộng vẫn có thể hoạt động sau khi bảo tàng đóng cửa. Về mặt hoạt động, điều này tăng cường tính cởi mở của bảo tàng và tính đô thị của kiến ​​trúc.

© Fangfang Tian

Qintai Art Museum / Atelier Deshaus,© Fangfang Tian

Sảnh chính cùng với hệ thống mái thái nhấp nhô tạo nên không gian trưng bày độc đáo. Không gian của triển lãm sử dụng các bức tường triển lãm nổi, và không còn lưu thông cố định để tham quan triển lãm. Các bức tường vừa là bề mặt để trưng bày, vừa là kết cấu của mái nhà nhấp nhô.

Qintai Art Museum / Atelier Deshaus,© Fangfang Tian

© Fangfang Tian

Các không gian triển lãm cho nghệ thuật đương đại, nghệ thuật hiện đại, nghệ thuật cổ điển, cũng như cho các triển lãm đặc biệt, có thể được kết nối độc lập hoặc liên kết tuần tự, có tính linh hoạt chức năng cao.

© Shengliang Su

Qintai Art Museum / Atelier Deshaus,© Shengliang Su

 

Qintai Art Museum / Atelier Deshaus,Masterplan

 


  • LIÊN HỆ TƯ VẤN
    Phone: 0977 432 345
    Hotline: 0904 717 866
  • #interiordesign #19design