25
Th4

Nhà Buoyant Hue – INDIA

Buoyant Hue là một ngôi nhà nằm liền kề với cánh đồng lúa xanh tốt, thu hút sự chú ý của mọi người từ rất xa với những tấm bình phong màu đỏ trang trí mặt tiền của nó. Những tấm chắn đục lỗ này có chức năng như một rào cản chống lại mặt trời gay gắt phía nam và cũng hỗ trợ thu gió từ các cánh đồng gần đó, do đó duy trì một vùng vi khí hậu mát mẻ hơn bên trong. Thông tin ngắn gọn của khách hàng yêu cầu một ngôi nhà đơn giản nhưng hiện đại có thể chứa một gia đình 6 người và yêu cầu không gian xanh rộng rãi. Vị trí được đề xuất đo (16m x 24m) có phía nam tiếp giáp với đường và nằm giữa hai tòa nhà dân cư ở phía đông và tây.

© Aby Mathew
Kế hoạch - Tầng trệt
© Aby Mathew
Kế hoạch - Tầng 1
© Aby Mathew

Thiết kế Buoyant Hue  là một phản ứng chính đối với bối cảnh và lưu ý giữ lại hai cây dừa hiện có để tạo thêm nét quyến rũ cho địa điểm. Quy hoạch mở đóng một vai trò quan trọng để đảm bảo sự lưu thông liền mạch giữa các không gian cùng với hệ thống chiếu sáng và thông gió tự nhiên làm nổi bật trải nghiệm tổng thể cho người sử dụng. Cả hai trục của ngôi nhà đều thẳng hàng sao cho chúng mở ra không gian xanh. Các cửa lớn và vách ngăn bổ sung cho sự cởi mở và khung nhìn về phía những trục này. Tầng trệt bố trí khu vực phòng khách, phòng ăn và bếp cùng với phòng ngủ của bố mẹ hướng Tây và phòng ngủ của khách hướng Bắc. Nhà vệ sinh được thiết kế có sân trong nên đảm bảo không gian xanh và đầy đủ ánh sáng.

© Aby Mathew
Phần BB
© Aby Mathew

Nơi sinh hoạt chính thức có thể dễ dàng được ngăn cách với các không gian khác bằng một cánh cửa có thể di chuyển được để đảm bảo sự riêng tư tối ưu cho gia đình. Ngoài ra, chiều cao trần thấp hơn làm tăng cảm giác thân mật và thoải mái trong ngôi nhà. Các khoảng sân tiếp giáp mọi không gian trong Buoyant Hue  mang lại cảm giác thanh bình đặc biệt với toàn cảnh cây cỏ đẹp như tranh vẽ cho phép chúng ta mang một chút không gian ngoài trời vào bên trong, từ đó biến thiên nhiên trở thành một phần của kiến trúc. Khoảng sân bên ngoài trong phòng ngủ của bố mẹ xóa mờ ranh giới giữa ngoài trời và trong nhà và hoạt động như một nơi nghỉ dưỡng thiên nhiên cá nhân cho cặp vợ chồng già. Các giếng trời này cũng có chức năng như các ngăn xếp để không khí nóng thoát ra ngoài và đảm bảo thông gió thích hợp cho ngôi nhà.


Toàn bộ sự quyến rũ của Buoyant Hue nằm xung quanh cầu thang, nó phải là thứ gì đó trong suốt để ánh sáng lọt qua sân bên dưới nó. Do đó, cầu thang được thiết kế bằng thép tùy chỉnh đã trở thành một giải pháp thẩm mỹ cho vấn đề chức năng do hoàn cảnh đặt ra. Một tính năng nổi bật khác là tấm treo dường như di chuyển từ giá đỡ duy nhất trong sinh hoạt gia đình đảm bảo dòng chảy không bị gián đoạn giữa các không gian ở tầng trệt. Thiết kế của cả cầu thang và tấm treo đã tạo cơ hội cho các kiến trúc sư khám phá những điều chưa biết. Tầng 1 là nơi sinh hoạt của gia đình trên, quầy bar, phòng tiện ích cùng với phòng ngủ chính và phòng ngủ cho trẻ nhỏ. Toàn bộ bảng màu vật liệu được giữ ở mức tối thiểu với sàn đá Kota, gỗ tếch,…

© Aby Mathew


  • LIÊN HỆ TƯ VẤN
    Phone: 0977 432 345
    Hotline: 0904 717 866
  • #interiordesign #19design