28
Th4

Edoardo Tresoldi mô phỏng lại Cột Lịch sử tại Viện kiểm sát Vecchie của Venice

Edoardo Tresoldi – Sau quá trình trùng tu kéo dài 5 năm do David Chipperfield Architects và Generali thực hiện, công trình biểu tượng mang tính biểu tượng của Công viên giải trí ở Quảng trường St. Mark đã mở cửa trở lại thành phố , với tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ người Ý Edoardo Tresoldi. Với tiêu đề “Monumento”, tác phẩm nghệ thuật đáp ứng các chức năng xã hội mới được định hướng bởi không gian rộng lớn, “đổi mới ngôn ngữ của cột tượng đài và các giá trị mà xã hội khao khát để phản ánh kỷ nguyên của chính nó”.

Lần đầu tiên sau 500 năm, địa điểm được tiết lộ với một mục đích xã hội mới, được xác định rõ hơn bằng việc khai trương  ngôi nhà mới của tổ chức The Human Safety Net – một phong trào NGO toàn cầu, trong đó các tình nguyện viên và đối tác làm việc với những người sống trong hoàn cảnh dễ bị tổn thương. Cột được hình thành với sự cộng tác của Carlotta Franco và GICO Studio, và được đặt trong không gian có cầu thang của Viện Kiểm sát Vecchie. Tỷ lệ của nó tôn lên không gian xung quanh nó, cho phép du khách khám phá nó từ các góc độ khác nhau: bằng cách leo lên cầu thang để xem toàn bộ nó, hoặc từ chân đế đến đỉnh, điều này gây ra sự thay đổi khái niệm. 

Monumento là một thiết kế không có chức năng nghi thức hóa. Lịch sử của con người là một dòng chảy kế thừa của các nhân vật lặp đi lặp lại theo chu kỳ. Nhằm xác định lại ý nghĩa của chúng và thiết lập các ký hiệu mà chúng ta không chỉ học cách đọc mà chúng ta đã tiếp thu từ thế hệ này sang thế hệ khác như một loại ngôn ngữ tiềm ẩn của vô thức tập thể. Vì vậy, bằng cách tước bỏ một tượng đài biểu tượng của nó, những gì còn lại là một thiết kế điêu luyện và u sầu, tách biệt và trang trọng, nhưng vẫn tìm kiếm liên hệ bởi vì nó được tạo ra để thể hiện bản thân, trước tiên là một đồ tạo tác và một cử chỉ, sau đó là khái niệm và sự hiện diện. – Edoardo Tresoldi

© Roberto Conte

Tác phẩm sắp đặt khám phá một xã hội nhận ra sự mong manh của chính mình. Có xu hướng tự nhiên chấp nhận và tích hợp các thành phần lịch sử, hiện sinh và ẩn dụ cấu thành nó. Bằng cách cô đọng quá khứ và hiện tại thành một câu chuyện đương đại, Tresoldi chuyển những lời hùng biện của tượng đài bằng cách đề xuất một “sự hoàn chỉnh không hoàn hảo làm phi vật chất hóa sự khổng lồ trong thanh tao”. Monumento xây dựng sự hài hòa thông qua sự thể hiện không đồng nhất về sự cùng tồn tại của các yếu tố khác nhau và sự chiếm đoạt lại một thế giới đang phát triển để xây dựng một tương lai có ý thức hơn.

Công viên đại diện mang tính biểu tượng, cùng với Quảng trường Saint Mark, đã được cải tạo rộng rãi bởi David Chipperfield Architects và Generali. Thay vì một can thiệp kiến ​​trúc đơn lẻ, David Chipperfield Architects Milan đã phát triển một loạt các Can thiệp nhằm giải quyết sự phức tạp của công trình thông qua một cách tiếp cận linh hoạt nhằm giải thích và hiểu rõ cả những sửa đổi lịch sử cũng như những điều chỉnh thực tế của Công trình viện kiểm sát Vecchie.


  • LIÊN HỆ TƯ VẤN
    Phone: 0977 432 345
    Hotline: 0904 717 866
  • #interiordesign #19design