04
Th12

Ngôi nhà đơn giản với thiết kế bất đối xứng.

Ngôi nhà là trí tưởng tượng riêng của mỗi người và là hình ảnh thu nhỏ các giai đoạn của cuộc đời. Một số người chú ý đến nhà bếp vì nấu ăn là trọng tâm của cuộc sống, một số người quan tâm đến phòng ngủ, nơi thư giãn tốt nhất để ôm lấy bản thân, những người khác lại là phòng tắm, một bồn tắm có thể rửa sạch những mệt mỏi của thế giới và được xoa dịu bằng hương thơm. Trong không gian, chúng ta giải phóng một khía cạnh khác của chính mình và tìm thấy một nơi để thể hiện cảm xúc thật của bản thân.

Với chủ nhân của ngôi nhà này, ý tưởng về không gian là tối giản và thoải mái. Những chức năng phức tạp được đơn giản hóa lại chẳng hạn như giảm bớt tủ đựng đồ để gia chủ có thể bớt bận bịu với công việc nhà và có thể dành nhiều thời gian hơn để thư giãn. Các bố cục màu sắc và công năng đều hài hòa và minh bạch. 
Giới hạn diện tích của một căn hộ chung cư thông thường đã mở ra nhiều ý tưởng thiết kế hơn về chiều dọc. Phòng ăn và phòng khách được ngăn cách bởi bức tường gạch nung màu xám thấp có chức năng là kệ TV. Không gian phòng khách cũng mở rộng ra phía ban công kết nối với phòng làm việc. Sàn nhà cũng được nâng lên có chủ ý để tạo cảm gác kết nối bên trong và bên ngoài của ban công. Trần hành lang được hạ thấp và bọc bằng những tấm lam gỗ sẫm màu để tạo cảm giác khám phá cho mọi người khi bước vào.
Phía trên trần nhà của phòng làm việc và phòng ngủ chính được trang trí bằng những đường cong bất đối xứng. Kỹ thuật không đối xứng có chủ ý tạo ra sự không hoàn chỉnh và kỳ vọng về thị giác, đồng thời mang lại cảm giác hài hòa êm dịu,  được cung cấp ánh sáng bởi vành đai đèn. Ngoài ra, phòng  của cô con gái được thiết kể để đáp ứng nhu cầu học tập và nghỉ ngơi rộng rãi thông qua việc phân chia các mảng dọc, nhằm giảm áp lực thị giác. Cửa sổ rộng còn giúp không gian có nhiều ánh sáng hơn. 
 
Không gian tối giản không có nghĩa là công năng bị mất đi mà là sự ẩn dấu tinh tế để có một diện mạo phóng khoáng. Những chi tiết trang trí nhỏ tạo điểm nhấn nhẹ nhàng cho căn hộ. 
Căn hộ cũng là sự biến chuyển về sắc độ màu sắc. Có màu xám thanh lịch, màu nâu trầm tĩnh, màu trắng tinh khôi. Việc sử dụng các loại sơn đặc biệt với họa tiết khác nhau khiến căn hộ không bị nhàm chán.
Có lẽ, bất cứ ai đến đây trong một thời gian ngắn dường như có thể cảm nhận được triết lý sống và vẻ đẹp của wabi – sabi Nhật bản – tận hưởng trọn vẹn không gian và thời gian vốn có trong sự đơn giản tinh tế mà chủ nhà muốn gửi gắm. 

LIÊN HỆ TƯ VẤN
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/