05
Th6

Văn phòng thể thao AKA – Sự cân bằng của không gian đối lập

Sự đối lập không gian 

Công ty Aka cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực thể thao từ khâu thiết kế đến dịch vụ trang bị. Nhiệm vụ thiết kế là tạo ra một không gian văn phòng kết hợp. Vừa để bán hàng vừa là dịch vụ khách hàng. Nhà thiết kế đã đưa ý tưởng táo bạo tạo ra sự cân bằng giữa nơi làm việc và sự chăm sóc sức khỏe bằng cách phá bỏ những khuôn khổ về quản lý văn phòng, nhìn nó từ một góc độ mới và tích hợp nó với một chương trình thể thao. Một không gian làm việc im ắng đối lập với một nơi thể dục sôi động.

Sự đối lập giữa không gian văn phòng và thể thao là một thách thức đối với nhà thiết kế. Đề xuất đầu tiên của họ là tích hợp triển lãm hoặc phòng trưng bày với môi trường văn phòng. Thứ nhất, thay đổi nhân viên công ty thành nhân viên thể thao. Thứ hai là cung cấp các mẫu sản phẩm cho khách hàng trong một không gian như một địa điểm thể thao.

Mặt khác, thể dục thể thao là một quá trình vất vả và gian khổ. Nhưng là một chặng đường để đạt được cuộc sống tốt đẹp hơn và tâm hồn bình an. Đồng thời có thể trở thành một trò chơi giải trí thú vị. Chúng là một phần của lối sống chứ không phải một mục tiêu nhất thời.

Sự kết nối nhẹ nhàng, hài hòa

Các không gian chuyển tiếp được thiết kế bằng vật liệu cứng và thô hơn. Thay vì trang trí những bằng những vật dụng của văn phòng thì các yếu tố thể thao đã được đưa vào không gian. Sự nghiêm túc và trang trọng của không gian được thể hiện rõ rệt qua cách sử dụng vật liệu sắt, bê tông. Sau khi đi qua con đường này, hành lang đến không gian với các vật liệu tinh tế và dễ chịu hơn như gỗ, thảm và thực vật.

Sự cân bằng là chìa khóa cho việc thiết kế nội thất và các yếu tố khác nhau của dự án. Hơn nữa, bằng cách di chuyển qua các không gian trong dự án. Chúng kích thích khách di chuyển giữa hai quỹ đạo này, trải nghiệm sự cân bằng giữa hai mặt đối lập. Văn phòng thể thao Aka thay đổi góc nhìn của người xem. Một nơi chúng ta có thể phát triển toàn diện về sức khỏe lẫn tư duy. Vừa là nơi có thể chăm sóc bản thân vừa phát triển cho cả tập thể Aka.

Kiến trúc sư: 4 Architecture Studio

Khu vực: 150 m²

Năm: Năm 2020

Hình ảnh: Peyman Amirghiasvand

Cre: Archdaily


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design