12
Th4

Nhà hàng Talaga Sampireun – indonesia

Sau hơn một năm bị cách ly và đại dịch ngừng hoạt động, niềm khao khát được trải nghiệm ngoài trời của người dân nổi lên ồ ạt ở các thành phố lớn của Indonesia. Các nhà hàng đã chuyển từ việc chỉ là một nơi để ăn uống thành một nơi trốn trong nước do không thể đi du lịch nước ngoài. Được thiết kế bởi Seniman Ruang, Talaga Sampireun hướng đến trải nghiệm ăn uống ngoài trời tự nhiên với hình ảnh mới về cuộc sống nông thôn Indonesia, đồng thời vẫn giữ được những giá trị truyền thống. Dự án ở Bekasithành phố, nơi có mật độ dân số gia đình và công nhân ngành công nghiệp dày đặc. Tóm tắt là biến 10.000m2 đất trống thành nhiều công trình biệt lập như lối vào, nhà ăn chính, nhà ăn VIP, Saung, nhà bếp, nhà vệ sinh và cảnh quan bao gồm cây xanh, hồ nhân tạo, vườn nông nghiệp và sân chơi.

© Celvin Leowardi
Kế hoạch - Địa điểm
© Celvin Leowardi

Talaga Sampireun Pavilions / Seniman Ruang,© Celvin Leowardi

 

Hồ được xây dựng để làm dịu bớt điều kiện nóng nực và khô cằn, cũng là một hồ chứa nước mưa khổng lồ để thu hoạch nước mưa có thể được sử dụng để tự động tưới cây. Được bao quanh bởi 17 không gian ăn uống nổi được gọi là Saung (một túp lều của người Sundan, thường được xây dựng làm nơi nghỉ ngơi cho nông dân địa phương), hồ trở thành điểm thu hút chính và là môi trường sống mới tự nhiên nuôi các loài cá ăn được cho khách hàng và công nhân. 

© Celvin Leowardi
Kế hoạch - Ăn uống chính
© Celvin Leowardi

Ý tưởng là giải quyết tình trạng địa điểm bằng cách thực hiện kiến ​​trúc bản địa của Indonesia. Tất cả các tòa nhà đều được thiết kế để cho phép thông gió chéo tự nhiên, giảm thiểu sự phụ thuộc vào điều hòa không khí và phần mái rộng hơn, lấy cảm hứng từ hình dạng của lá chuối, che nắng cho căn phòng khỏi cái nóng và mưa lớn nhiệt đới. Ngân sách eo hẹp là thách thức khiến tất cả các vật liệu phải được lựa chọn cẩn thận để chúng vẫn có thể mang lại sự vượt thời gian trong thiết kế. Dự án kết hợp các vật liệu kết cấu thân thiện với môi trường của địa phương cùng với kết cấu thép hiện đại.

© Celvin Leowardi
Mục 01

Talaga Sampireun Pavilions / Seniman Ruang,© Celvin Leowardi

Talaga Sampireun Pavilions / Seniman Ruang,© Celvin Leowardi

Gỗ dừa Sulawesi, không được sử dụng phổ biến tại nơi xuất xứ và được bán với giá rất thấp, chủ yếu được sử dụng làm kết cấu, sàn và tường của Saung. Bên cạnh giá cả phải chăng, cứng cáp, dễ trồng và dễ lấy, chúng còn có tuổi đời rất đẹp – gỗ càng già thì các thớ gỗ xuất hiện càng lớn và càng trở nên kỳ lạ. Sàn nhà được nâng cao để tránh mối mọt và trần nhà lộ ra ngoài để thi công ván lợp bằng gỗ và giảm thiểu ngân sách, hơn nữa, việc làm mát thụ động còn được thực hiện bằng cách cho phép các luồng không khí bên dưới và bên trên tòa nhà. 

© Celvin Leowardi

Thiết kế đã cố gắng cung cấp không chỉ là một cách tiếp cận bền vững mà còn là một giá trị văn hóa. Không gian lối vào được bao phủ bằng mây, đan theo cách hiện đại như một cách giải thích của vải Batik của Indonesia. Những viên gạch được phơi ra và xếp chồng lên nhau theo một kiểu Batik khác như một vách ngăn giữa nhà bếp và khu vực ăn uống. Các dòng tre được nhúng vào các độ cao khác nhau và bố cục uốn lượn đồng thời cho phép luồng không khí giữa các khe hở của chúng. Loại gạch cổ điển địa phương, Tegel Kunci, được sử dụng để tăng cường khu vực trọng tâm của sàn nhà và thể hiện sự khiêm tốn. Các kiểu trang trí rẻ tiền đã được lựa chọn để mang lại không khí nông thôn cho cuộc sống, chẳng hạn như đồ trang trí truyền thống của Indonesia và mũ của nông dân được biến thành đèn tường.

© Celvin Leowardi

  • LIÊN HỆ TƯ VẤN
  • Phone: 0977 432 345
    Hotline: 0904 717 866
  • #interiordesign #19design