19
Th11

Vật liệu xây dựng – Bê tông cốt sợi thủy tinh

GRC (Glassfibre Reinforced Concrete) còn gọi là Bê tông cốt sợi thủy tinh GRC là VLXD mới được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn và phun bằng máy từ hỗn hợp cốt liệu mịn: xi măng, cát sạch, nước sạch, sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo. Vật liệu GRC có độ bền cao, tạo hình đa dạng, kiểu dáng đẹp, màu sắc tự nhiên…đã trở thành vật liệu đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, công nghệ và mỹ quan ngành công nghiệp xây dựng trên toàn thế giới. GRC được ứng dụng tại các công trình ở các chi tiết như: mặt dựng GRC, phào chỉ GRC, đầu cột GRC và các sản phẩm trang trí sân vườn, mỹ thuật.

Ưu điểm:

–  Cường độ chịu lực cao, khó bị ăn mòn, chóng chọi được nhiều loại thời tiết

– An toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường

–  Đáp ứng được mọi yêu cầu hình khối kiến trúc

– Sản phẩm mỏng nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển

Nhược điểm

– Khả năng cách âm cách nhiệt kém

Bê tông sợi thủy tinh được đánh giá là vật liệu đa năng nhất dành cho các kỹ sư và kiến trúc sư. Nhờ những đặc tính và tính năng nổi trội trên, bê tông sợi thủy tinh được ứng dụng trong các kiến trúc, làm vật liệu bọc phủ bề mặt, dùng trong trang trí ngoại thất, thiết kế ngoại quan, ứng dụng trong các cấu kiện nhà, cho cải tạo các công trình, trong lĩnh vực âm thanh và nhiều ứng dụng xây dựng khác

Ứng dụng của bê tông cốt sợi thủy tinh rất đa dạng, từ những lớp vỏ bao che hiện đại cho đến những khuôn đúc truyền thống. Tất cả đểu được nó thể hiện một cách chân thật nhất.

Các công trình tiêu biểu được ứng dụng bê tông cốt sợi thủy tinh

Sân vận động Soccer City, thành phố Johannesburg, Nam Phi

– Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng dầu mỏ Hoàng gia Abdullah – Kapsarc, thủ đô Riyardh – Ả Rập Saudi

– Thành phố Masdar, Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất

– Trung tâm Văn hóa Aliyev Heydar, Cộng hòa Azerbaijan


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
#interiordesign #19design