19
Th7

Trancoso House mộc mạc tinh tế ở mọi không gian

Ngôi nhà mộc mạc tọa lạc Brazill

Ngôi nhà này nằm ở Trancoso, Bahia, thuộc khu vực đông bắc của Brazil với diện tích 330m². Nhà thiết kế sử dụng các vật liệu địa phương kết hợp chúng lại mới nhau tạo nên không gian tinh tế, mộc mạc. Kèm theo đó là những phong cách kiến trúc đặc trưng của nơi đây. Hầu hết các không gian được thiết kế làm nổi bật chất lượng của các tác phẩm do các nghệ nhân địa phương sản xuất và tái sử dụng vật liệu. Bắt đầu bằng việc chiếc xuồng được biến thành một chiếc ghế dài đặt trước cửa nhà. Và một số khác được sử dụng đến từ các địa phương khác. Điển hình là chiếc tủ được làm bằng gỗ phá hủy đến từ São Paulo với một số phận đã định: nó sẽ trở thành một quán bar. Bức tường phía sau nó được dựng lên theo đúng số đo lưng của nó, với nhiệm vụ bảo vệ nó.

Trong các phòng tắm riêng, nhà bếp và phòng khách lớn đều có ngôn ngữ giống nhau. Với những vật liệu đơn giản, được tinh chế bởi lao động địa phương, mang lại âm điệu mộc mạc và thanh lịch tràn ngập toàn dự án. Bê tông nung, đồng, gỗ phá dỡ, đồ gốm tái sử dụng, và mặt trời Bahia là đủ.

Màu trắng tinh khiết, mộc mạc hòa quyện vào những ngôi nhà màu sắc

Không giống như các tòa nhà đầy màu sắc khác ở Quadrado, ngôi nhà chỉ được sơn màu trắng ở mặt tiền, điều này càng làm nổi bật gỗ tái sử dụng ở cửa ra vào và cửa sổ. Ở bên phải, một ví dụ bất thường khác về việc tái chế: chiếc ca nô cũ trở thành một băng ghế dài và nằm trên sàn của những phiến đất nung đã được thu hồi.

Kết cấu của gỗ thô trên sàn nhà là dễ chịu khi chạm vào, vì vậy nó không cần thảm. Bàn cà phê mang chữ ký của Hugo França. Ghế sofa của Carbono Design và những chiếc ghế đan bằng liễu gai cổ điển của Garimpo Moderno. Các nhà cung cấp địa phương quý giá: bàn phụ, đèn bàn và bình hoa từ Cerâmica Calá, ghế đẩu của Master Luiz Benício. Tủ trưng bày làm bằng gỗ phá cách này đến từ São Paulo đặc biệt đảm nhận vai trò chủ đạo trong phòng khách như một tủ quầy bar.

Trong nhà bếp, việc lắp đặt một hòn đảo trung tâm đã tối ưu hóa không gian. Bên cạnh đó giúp nhân rộng khu vực làm việc và ăn uống ở đây. Quầy trung tâm được lát đá granit đánh bóng, trong khi các quầy bên được làm bằng bê tông tráng nhựa. Chúng được tô điểm bởi các vật liệu địa phương một cách độc đáo. Vòi và đèn được làm thủ công bởi nghệ nhân địa phương Nei Cobre, và những chiếc tủ bằng nan được làm bởi Marcenaria Dati. Ghế đẩu của MTrancoso và thớt gỗ của Toko Design Utilitário

Quầy hoa quả đất sét ba tầng được tạo ra bởi kiến ​​trúc sư Janete Costa, một trong những người ủng hộ lớn việc sử dụng các vật dụng văn hóa đại chúng trong thiết kế nội thất. 

Một trong những điểm hiếm hoi về màu sắc trong dự án này là chiếc ghế Cobra Coral. N được tạo ra bởi Sergio Matos. Nó tạo nên một cảm giác hoang dã, gần gũi với thiên nhiên sâu sắc. Ngồi đây chúng ta có thể ngắm nhìn khu vườn một cách trọn vẹn. Cũng quan sát những bức tường lượn sóng tinh tế – hiệu ứng của thạch cao Santa-Fe.

Những kho báu tuyệt vời

Những bức tranh vốn đã được treo trên tường của ngôi nhà trở nên nổi bật. Nhờ vào các bức tường màu trắng độc đáo làm nổi bật màu sắc của chúng. Quyền tác giả là không xác định. Khu vườn bên trong này là một điểm xanh đồng thời là điểm nhấn. Chúng giúp bạn có thể tiếp cận các phòng ngủ ở tầng trệt, một nơi để tận hưởng một kỳ nghỉ sau bãi biển hoặc để tán gẫu vui vẻ. Ghế sofa do Abraão Marcenaria sản xuất, thảm từ Dai Artesanato và đèn mặt dây chuyền từ Divino’s Trancoso.

Đúng vậy, chúng tôi đã biến người bảo vệ taxi từ thùng xe tải thành đầu giường. Đây là một giải pháp tái sử dụng vật liệu một cách thông minh. Cấu trúc tán, cần thiết để bảo vệ chống muỗi, được vặn vào đế giường.

Gương, đèn treo tường và vòi đồng tái khẳng định tài năng sản xuất thủ công của địa phương. Nei Cobre là nghệ nhân đã tạo ra chúng. Bê tông tráng nhựa tạo hình mặt bàn và bồn rửa, hoàn thiện toàn bộ phòng tắm. Chúng tạo ra một bầu không khí vừa mộc mạc vừa trang nhã.

Bộ chính ở tầng trên có một hồ bơi riêng với nước nóng lên suốt cả ngày. Gần như không thể cưỡng lại được việc ngâm mình trong nước ấm ở đó vào đầu buổi tối. Bên cạnh đó, chiếc ghế võng do Mauricio Arruda tạo ra.

Cre: Archdaily


LIÊN HỆ TƯ VẤN
Phone: 0977 432 345
Hotline: 0904 717 866
https://19design.vn/

#interiordesign #19design